Thứ 7, 22 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Nếu bạn muốn che dấu tính cách của mình thì đừng chơi golf” - Percey Boomer

Tin bảo trợ

Cúp mạ vàng nặng 25 kg ở giải VĐ đồng đội 5 'quân khu' CLB 1982

Cúp mạ vàng nặng 25 kg ở giải VĐ đồng đội 5 'quân khu' CLB 1982

Giải Vô địch đồng đội CLB Golf 1982 năm 2024 là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức. Xuất phát từ ý tưởng xây dựng thêm những sân chơi vừa có tính cạnh tranh nhưng vừa đông và vui để tăng cường giao lưu đoàn kết trong CLB, 1982 đã chính thức ra mắt giải đấu này với rất nhiều điểm mới trong thể thức thi đấu.

Dongdoi1982

Đại diện các đội tuyển cùng các đơn vì nhà tài trợ, báo chí tại lễ công bố giải đấu.

Có tổng cộng 5 đội tuyển bao gồm CLB 1982 Hải Phòng, Quân khu Tây Đô, Quân khu Đông Đô, Quân khu Chữ Nho và Quân khu Tây Bắc. Đây là các đội được thành lập và sinh hoạt chung theo khu vực địa lý hoặc sở thích. Mỗi một đội tuyển đều có đồng phục thi đấu riêng.

 Thể thức thi đấu: Sáng Match Play và Chiều Stroke Play

Giải đấu sẽ diễn ra trong một ngày 29/5 tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort với hai lượt trận sáng và chiều, trong đó buổi sáng đấu matchplay ở thể thức foursome - chiều thi đấu gậy. Ở lượt trận sáng, mỗi đội tuyển sẽ có tối thiểu 08 thành viên xếp vào 4 bảng: A (Handicap từ 10 trở xuống), B (Handicap 11 – 16), C (Handicap 17 – 22) và D (Handicap từ 23 trở lên). Mỗi đội sẽ thi đấu 4 trận và theo quy định, golfer bảng A sẽ ghép cặp với bảng D, golfer bảng B ghép với bảng C. Sau khi ghép cặp yêu cầu tổng handicap sân của hai golfer phải lớn hơn hoặc bằng 30. Mỗi trận thắng sẽ được 1 điểm, hoà được 0,5 điểm và thua 0 điểm. Như vậy một đội tuyển sẽ có tối đã 4 điểm ở lượt trận sáng Foursomes. Cặp thi đấu giữa các đội sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên.

Bảng

Handicap sân

Số lượng VĐV thi đấu

Thể thức thi đấu

A

≤ 10

2 + 1

Foursome

B

11 – 16

2 + 1

Foursome

C

17 – 22

2 + 1

Foursome

D

≧23

2 + 1

Foursome

Ở lượt trận thi đấu buổi chiều, tất cả các thành viên ở mỗi đội tuyển đều được tham gia với tối thiểu là 12 thành viên. Tất cả các thành viên của các đội sẽ đấu gậy tính điểm Net theo handicap (buổi chiều). Đội nào có điểm Net (Tổng trung bình cộng Gross của tất cả các golfer trừ đi trung bình cộng tổng handicap sân của tất cả các golfer) tốt nhất sẽ dành trọn 4 điểm. Các vị trí thứ 2-3-4-5 tiếp theo sẽ nhận về 3,2,1 và 0 điểm. 

Theo tổng thư ký CLB Golf 1982 ông Phùng Ngọc Huy chia sẻ: "Việc đưa ra số điểm tổng tối đa là 8 trong đó mỗi phiên đấu là 4 điểm sẽ giúp cho giải đấu có sự cân bằng hơn. Ngoài ra đội tuyển nào có thể chưa thi đấu tốt vào buổi sáng ở thể thức matchplay họ có thể lội ngược dòng ở thể thức stroke play, ngược lại. Do vậy tinh thần đồng đội cũng như phát huy được sở trường là điều các đội tuyển luôn phải được nêu cao ở giải đấu".

Việc thi đấu buổi chiều không giới hạn thành viên đấu gậy theo từng đội tuyển là một sáng kiến khi giúp cho những người không thi đấu matchplay buổi sáng đều có thể góp mặt ở giải đấu. Rất đúng tiêu chí mà giám đốc giải đấu ông Nguyễn Hoàng Minh chia sẻ: "Chúng tôi muốn giải đấu phải đông, phải vui và trên hết xây dựng tình đoàn kết trong CLB".

1982Dongdoi

(Từ trái qua) Giám đốc giải ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Danh Minh, TTK CLB Golf 1982 ông Phùng Ngọc Huy

Chiếc cúp luân lưu mạ vàng đặc biệt dành cho nhà vô địch

Bất kỳ ai góp mặt trong lễ công bố hay theo dõi giải đấu đồng đội CLB 1982 năm 2024 sẽ thực sự ấn tượng với chiếc cúp luân lưu mà CLB 1982 chuẩn bị. Đây là chiếc cúp được chế tác tỉ mỉ bởi công ty Lê Gia Group - đơn vị đúc đồng chuyên nghiệp với các sản phẩm tinh xảo. Chiếc cup được lấy ý tưởng từ chiếc cúp vô địch Tour Championship - giải đấu hạ màn mùa giải của PGA Tour. Hơn thế nữa, chiếc cup đồng mạ vàng này nếu tính cả đế nặng tới 25 kg. Lê Gia Group đã tài trợ cúp cho giải đấu đồng đội CLB Golf 1982 cũng như giải đấu vô địch cuối mùa của CLB.

LeGiaCup

Chủ tịch HDDQT, TGĐ Lê Gia Group cũng là thành viên của CLB Golf 1982, ông Lê Văn Trung.

Khi được đặt câu hỏi về chiếc cúp này và tại sao lại lấy theo mẫu cúp của giải đấu Tour Championship, ông Nguyễn Hoàng Minh - giám đốc giải nói: "CLB 1982 chúng tôi đã bàn bạc về chiếc cúp và muốn đó là một chiếc cúp lấy theo ý tưởng về một sự kiện danh giá. Tour Championship là giải đấu mà bất kỳ ai cũng biết và chúng tôi đã lựa chọn. Đây cũng là cách để tất cả các đội tuyển sẽ luôn nỗ lực, hướng để và sẵn sàng chơi hết mình vì đồng đội, vì tuyển và hơn thế nữa là vì tập thể CLB 1982"

Cơ cấu giải thưởng

Sau ngày thi đấu, đội nào có tổng số điểm buổi sáng + buổi chiều lớn nhất sẽ là đội giành chiến thắng. Cơ cấu giải thưởng gồm:

  • Giải vô đich: Cup, Huy chương + Quà trị giá 35 triệu
  • Giải nhì: Huy chương + Quà trị giá 25 triệu
  • Giải Ba: Huy chương + Quà trị giá 15 triệu
  • Đồng giải Tư: Quà trị giá 10 triệu đồng cho mỗi đội.

Lịch trình sự kiện

Ngày

Thời gian

Hoạt động

29/5/2024
(Thanh Lanh Valley Golf & Resort)

06:38 – 07:10

Tee shot Foursome

11:30 – 12:00

Khai mạc giải đấu

12:00 – 17:00

Tất cả các tuyển thủ thi đấu gậy (stroke play).

18:00 – 21:00

Tiệc tối & trao giải

Thông tin thêm về CLB Golf 1982:

CLB Golf 1982 được thành lập vào tháng 6 năm 2018 dựa trên sức trẻ, sự năng động và tinh thần đầy nhiệt huyết từ các thành viên đồng niên sinh năm 1982 đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc. Đây là nơi để các golfer tuổi Nhâm Tuất tụ họp giao lưu, bình đẳng và được tôn trọng.

Trong lịch sử hoạt động, CLB Golf 1982 đã có nhiều dấu ấn nổi bật như chức vô địch giải 12 con Giáp 2020, vô địch giải các Câu lạc bộ golf toàn quốc 2020, hay Á quân giải các Câu lạc bộ golf Hà Nội mở rộng 2023. Từ sự nỗ lực của từng thành viên, CLB Golf 1982 đã xây dựng được 1 tập thể đoàn kết “Chơi hết sức và vui hết mình” với câu khẩu hiệu “Nhất vũ trụ” đã được lan toả trong nhiều giải đấu.

Tin liên quan: Tin bảo trợ

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi