Thứ 2, 20 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Chẳng ai nhớ người về nhì cả.” – Jack Nicklaus

Luật chơi golf

Viktor Hovland tự nhận 2 gậy phạt sau cuộc gọi của mẹ, lỡ cắt The Players

Viktor Hovland tự nhận 2 gậy phạt sau cuộc gọi của mẹ, lỡ cắt The Players

Hovland đã nhận cuộc điện thoại ngắn của mẹ, bà Galina, khi mẹ anh hỏi rằng liệu những gì xảy ra ở hố 15 liệu anh có bị phạt. 

“Ý mẹ là gì" - Hovland hỏi mẹ

"Ồ, hình như con đã không đặt Mark bóng trở lại đúng vị trí"  - Bà trả lời.

Hovland ngay lập tức cúp máy và gặp trọng tài để trình bày. Sau khi quan sát video thì đúng là Hovland đã mark bóng cách một đầu gậy Putter sang trái để tránh đường line cho cú gạt của Justin Thomas, tuy nhiên anh đã không trả lại đúng vị trí ban đầu và thực hiện pha gạt ghi điểm Par. Theo luật golf cũ thì Viktor Hovland sẽ bị truất quyền thi đấu, tuy nhiên thay vào đó anh sẽ nhận 2 gậy phạt ở hố 15 theo luật 3.3. và kết thúc vòng 1 với 72 gậy.

Cũng tại vòng 1 này, Hovland đã từng tránh được 1 gậy phạt ở hố 11 Par5 khi xác định điểm cắt bóng xuống nước. Hai bạn chơi là Patrick Cantlay và Justin Thomas không chắc tình huống bóng rơi của Hovland. Anh đã nhờ trọng tài để nhờ bộ phận hình ảnh cho xem lại và thấy bóng dường đã chạm vào một phần bờ kè trước khi rơi xuống nước. Khi chuẩn bị thả bóng, thì một phóng viên của Tour cũng đã xác nhận bóng của Hovland đã rơi lên vùng cỏ ngoài khu vực phạt trước khi rơi xuống nước, do đó Hovland được thả bóng ở khu vực gần với green hơn. Hovland đã thả bóng và về double bogey hố này. 

Viktor Hovland đánh 74 gậy vòng 2 và có tổng +2 sau hai ngày thi đấu và không thể qua cắt giải The Players.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Luật chơi golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi