Golfer trẻ bị loại khỏi vòng phân hạng US Open do...sử dụng phòng tắm

By Gia Vũ - 08/06/2019

Skyler Fox, 16 tuổi bị ban tổ chức vòng phân hạng US Open truất quyền thi đấu do nộp scorecard muộn.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này được biết là golfer trẻ nghiệp dư Skyler Fox sau khi hoàn thành vòng đấu đã chạy đến ô tô để lấy thuốc uống nhưng rồi đi tắm mà quên nộp scorecard sớm.

Skyler Fox lên cơn đau nửa đầu lúc đánh đến hố 12 và đã cố hoàn thành vòng đấu. Fox đánh 42 gậy (+6) ở 9 đường đầu và 9 đường sau đánh evenpar. Tay golf trẻ đạt 78 gậy vòng mở màn. Trong khi đó người dẫn đầu giải là Mark Lawrence (67 gậy) và quá khó để Fox giành được một trong bảy suất dành cho golfer nghiệp dư tham dự US Open sắp tới.

usga-fla

Khi trở lại nộp scorecard, Skyler Fox nhận một quyết định đắng từ ban tổ chức khi anh bị truất quyền thi đấu, do vi phạm luật 3.3b(2): ''promptly return it to the Committee'' - nộp scorecard cho hội đồng quá thời gian hợp lý. Theo Brian DePasquale, quản lý truyền thông giải đấu của USGA cho biết: "Fox đã đi thẳng đến khu vực ăn trưa mà không nộp ngay scorecard cho ban tổ chức tới tận khi nhómngay sau đó đã hoàn thành việc nộp scorecard. Fox đã chậm trễ gần 15 phút kể từ lúc hoàn thành vòng đấu, quá quy định cho phép". 

Cha của Fox đã có cuộc tranh cãi với ban tổ chức rằng Fox cần chạy đến xe để lấy thuốc giảm đau, nó chỉ cách sân chừng 100 yards. Ông ấy đã tính việc này chỉ mất tầm 10 phút là quay lại nộp điểm vẫn kịp. Nhưng Fox sau đó đã vào locker để tắm khiến, đây chính là nguyên nhân khiến cho cậu nộp score muộn hơn theo quy định. 

Fox phân bua: "Thật là không hợp lý chút nào. Tôi quay lại nộp score vẫn trong thời gian cho phép. Mặc dù điểm số không như ý muốn nhưng tôi tin rằng vòng tới tôi sẽ cải thiện rất nhiều".

Craig Winter,giám đốc luật golf và tư cách nghiệp dư của USGA nói: "Hai người cùng chơi với Fox khi đến phòng nộp điểm không thấy Fox đâu. Phần chứ ký trên bảng ghi còn thiếu và lúc đó đã phải tìm kiếm cậu ấy. Chúng tôi không cần đề cập đến việc đau đầu ở đây. Rất rõ ràng không có scorecard của Fox được nộp đến ngay sau khi kết thúc vòng đấu. Là một vận động viên thi đấu ở giải có tính chất quan trọng như vậy lẽ ra Fox cần nắm rõ điều này. Việc nộp scorecard đúng thời điểm giống hệt việc bạn xuất phát lúc teeoff. Không phải thích kéo dài bao lâu cũng được".

Giải phân hạng US Open cũng chứng kiến 4 trường hợp bị truất quyền thi đấu. 

GolfEDIT.com

Đối tác của GolfEdit
Tin tức cập nhật
Tour Pro bị loại khỏi giải vì lỗi 'lãng xẹt'
Luật chơi golf

Tour Pro bị loại khỏi giải vì lỗi 'lãng xẹt'

By Huy Sơn
Đã có rất nhiều trường hợp thi đấu ở Q School bị truất quyền thi đấu ở những lỗi không tưởng nếu không nói là...sơ đẳng. ...
Golfer 4 lần vô địch European Tour bỏ cuộc sau khi bị phạt 10 gậy
Luật chơi golf

Golfer 4 lần vô địch European Tour bỏ cuộc sau khi bị phạt 10 gậy

By Hà Sơn
Sau khi golfer nữ Lee Ann Walker bị phạt 58 gậy tại Senior LPGA Championship, chúng ta được chứng kiến một trường hợp sai luật khác của sự kiện golf...
Golfer bị phạt 58 gậy ở tại giải Senior LPGA Championship
Luật chơi golf

Golfer bị phạt 58 gậy ở tại giải Senior LPGA Championship

By Duy Linh
Cựu vận động viên nữ LPGA Tour đã có vòng đấu 127 gậy sau khi nhận phạt tổng tới 42 gậy. ...
Golfer đầu tiên bị truất quyền thi đấu tại Lexus Challenge 2019
Luật chơi golf

Golfer đầu tiên bị truất quyền thi đấu tại Lexus Challenge 2019

By Huy Sơn
Đây là trường hợp đáng tiếc của golfer Nguyễn Gia Quân khi golfer này ghi nhầm điểm thành phần ở vòng 2. ...
Trọng tài sẽ dùng GPS để phát hiện ra các nhóm chơi chậm ở European Tour
Luật chơi golf
Paul Casey thoát phạm luật khi gạt bóng lăn qua côn trùng
Luật chơi golf

Paul Casey thoát phạm luật khi gạt bóng lăn qua côn trùng

By Gia Vũ
Năm 2019 đánh dấu sự thay đổi quan trọng của golf thế giới khi luật mới được áp dụng trở nên tinh giản, dễ hiểu hơn nhiều so với trước....
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi