Các câu hỏi trên Tour xung quanh Luật 2019 sau một tuần được áp dụng thực tế

By Gia Vũ - 10/01/2019

GolfEdit.com – Tuần vừa rồi đã rất bận rộn với Thomas Pagel khi bộ luật sửa đổi năm 2019 chính thức được đưa vào sử dụng thực tế tại giải đấu đầu tiên trong năm.

Để đảm bảo cho bộ luật mới được áp dụng đúng cách, Pagel đã có mặt trên sân Kapalua Resort. Và sau khi kết thúc giải Sentry Tournament of Champions, Pagel đã có một cuộc phỏng vấn nói về sự ảnh hưởng của những sự thay đổi đến với các tay golf đang thi đấu và đã sử dụng luật cũ trong 30 năm qua.

Câu hỏi thường được hỏi nhất bởi các golfer là gì?

“Câu hỏi mà tôi thường hay gặp nhất đó là về quá trình thả bóng. Đây là một việc khá phức tạp cũng như cần sự kĩ lưỡng. Thành thực mà nói, và tôi đã bảo với họ như thế này: Nếu làm không đúng, họ sẽ bị phạt nếu thực hiện giống với quy trình năm 2018. Trong rất nhiều phần khác, chúng tôi đã không áp dụng điểm phạt nữa nếu họ thực hiện giống như năm ngoái. Ngược lại thì với quy trình thả bóng, họ sẽ phải nhớ thả ở độ cao đầu gối. Và khi bóng nằm trong khu vực giải thoát, thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nếu có, thì sẽ tương đương với hai gậy cộng thêm.

woodlandtoc19

Gary Woodland thả bóng theo luật golf mới (Ảnh: Getty Images)

“Bạn có thể thả bóng từ độ cao ngang vai mà không bị phạt. Đơn giản chỉ cần thả bóng lại từ độ cao đầu gối trước khi đánh bóng. Luật mới cho phép thực hiện lại các quy trình nếu làm sai và chưa đánh bóng. Vì thế, nếu bạn thả bóng ngang vai, điều mà chúng ta đã làm trong 30 năm qua, thì sẽ có thể thực hiện lại. Và đây là điều mà nhiều người hiểu làm rằng sẽ bị phạt. Chỉ khi đã thực hiện cú đánh bóng mà thôi.”

Chắc hẳn đã có rất nhiều lời bàn tán về gậy cờ.

“Đúng đó, đã có rất nhiều lời bàn tán về việc này. Nếu muốn bỏ cờ ra khỏi hố thì bạn hoàn toàn có thể. Lựa chọn để cờ lại chỉ xảy ra khi đó là quyết định của bạn trước khi thực hiện cú putt. Rõ ràng, rất nhiều người tò mò không biết trông nó sẽ ra sao.”

Cảm xúc của ông khi xem Bryson DeChambeau gạt bóng với gậy cờ ở trong hố ra sao?

RuleChambeau

DeChambeau gạt bóng khi cờ vẫn trong lỗ tại giải Sentry TOC (Ảnh: Getty Images)

“Chúng tôi đã lượng trước điều này, bởi anh ấy trước đó đã thể hiện quan điểm của mình. Chúng tôi cũng thấy một số golfer khác làm vậy. Và chúng tôi cũng biết rằng việc này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào sở thích cá nhân. Một vài người sẽ thử và quyết định không bao giờ làm vậy nữa. Số khác thì có lẽ sẽ có quyết định khác.

“Tôi cũng đã đọc rất nhiều bình luận trên mạng xã hội, và nó khá là thú vị. Tôi không chắc chúng tôi nên dựa vào điều gì để đưa ra quyết định khi mới chỉ chứng kiến rất ít, nhưng hi vọng rằng mọi người xem qua TV tại nhà hoặc khi nhìn thấy nó sẽ nghĩ, ‘điều này khác thật, nhưng nó không có ảnh hưởng quá lớn.”

Chúng tôi đã nghe được những lo lắng về tốc độ của trận đấu khi muốn sửa các vết spike ở trên green hoặc cố tạo ra lợi thế với line. Nó có phải là sự thật?

Đúng vậy, rất nhiều golfer đã thể hiện sự lo lắng về tốc độ trận đấu với luật mới. Chúng tôi muốn mọi người nhớ rằng luật mới chỉ cho phép sửa lại các vết trên mặt cỏ. Nó không có nghĩa là bạn có thể tạo ra một cái máng hướng đến hố; đó là cải thiện line. Và chắc chắn sẽ bị phạt. Trước đó, bạn sẽ chẳng thể làm gì cả. Chúng tôi muốn nhắn rằng người chơi chỉ có thể giữ bóng trên mặt sân và đưa nó đến hố, chứ không phải là giữ bóng trên mặt sân, đổi hướng các vết spike, và sau đó đưa bóng đến hố.

Ông đang chờ đợi điều gì trong mùa này?

“Khi giải đấu diễn ra, chắc chắn chúng tôi sẽ nhận ra được nhiều điều. Và từ những điều mà chúng tôi đã học được trong những tháng tới, các điều chỉnh sẽ được đưa ra nếu bắt buộc. Chúng tôi nghĩ rằng sau bảy năm phát triển thì bộ luật này sẽ phát huy tốt, và hơn hết, nó đã trở nên dễ hiểu hơn nhiều.”

“Một người thường xuyên đưa ra các ý kiến thẳng thắn đã nói với tôi rằng nếu bộ luật này đã đi đúng hướng. Một người khác, hiện đang làm việc với tư cách phát thanh viên, cũng có cùng ý kiến. Nói cho cùng thì đó là những gì mà chúng tôi hướng đến.”

GolfEdit.com

Tin tức cập nhật
Luật chơi golf

R&A từ chối thẳng thừng yêu cầu đi xe điện của John Daly tại The Open

By Đình Chương
John Daly đã nhận được đặc cách đi xe điện đánh golf tại PGA Championship vừa qua. Điều này từng khiến Tiger Woods có một vài lời châm biếm về đặc...
Luật chơi golf

Cựu vô địch The Open nhận 2 gậy phạt do caddie ''nhiệt tình'' di chuyển lồng thức ăn của chim

By Đình Chương
Darren Clarke có màn ra mắt giải U.S. Senior Open với một sự việc gây tranh cãi ...
Luật chơi golf

Golfer trẻ bị loại khỏi vòng phân hạng US Open do...sử dụng phòng tắm

By Gia Vũ
Skyler Fox, 16 tuổi bị ban tổ chức vòng phân hạng US Open truất quyền thi đấu do nộp scorecard muộn. ...
Luật chơi golf

Hết lùm xùm keo kiệt với caddie, Matt Kuchar lại gây bất đồng với trọng tài tại the Memorial

By Duy Linh
Matt Kuchar đã có sự bất đồng với quyết định của trọng tài tại the Memorial hôm thứ Năm ...
Luật chơi golf

Sếp thường xuyên giẫm line, bạn có nên nhắc?

By Kỳ Phong
Golf là bộ môn của những quy tắc, mà quy tắc ứng xử là điều đầu tiên cần nắm trước khi đi sâu vào học những quy tắc chơi trong thi đấu. ...
Luật chơi golf

VGA tổ chức thi luật golf 2019 bằng tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị những gì để đạt được điểm tốt

By Kỳ Phong
Hiệp hội golf Việt Nam đã lên lịch trình tổ chức 2 lớp học luật golf 2019 ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Đây là lớp học thi...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi