Lexi Thompson áp dụng sai luật Prefered Lies

By Gia Vũ - 20/08/2018

Golfedit.com - Lexi Thompson dường như là golfer rất có duyên với những tình huống liên quan đến luật golf

Lexi Thompson trở lại LPGA TOUR với giải đấu Indy Women in Tech Championship sau một khoảng thời gian gặp vấn đề về tâm lý. Đương kim vô địch giải đấu có 2 vòng đấu mở màn đánh 68 gậy để bước lên trong nhóm dẫn đầu trên sân Brickyard Crossing Golf Club ở Indianapolis.

Nhưng ở vòng 3 giải đấu, Thompson đã có một tình huống cần sự trao đổi với trọng tài về cô nghi ngờ rằng mình đã vi phạm luật. 

Thompson phát bóng ở hố 10 PAR5, bóng của cô bị hướng phải lệch hẳn ra fairway hố 6 bên cạnh. Đây là vòng đấu áp dụng  theo luật địa phương "Preferred lies". Đây là luật áp dụng trong trường hợp thời tiết mưa lớn khiến các khu vực mặt sân bị mềm nhũn. Bóng bị găm đều được nhấc lên và đặt bên cạnh. Lexi Thompson đã nhặt bóng lên và lau rồi đặt lại khi chuẩn bị thực hiện cú đánh thứ 2. Nhưng cô đã vi phạm luật, bởi điều khoản này chỉ áp dụng cho trường hợp bóng bị găm ở chính fairway của hố đang chơi, cụ thể là hố 10. Nhưng đằng này, bóng của Lexi Thompson ăn vào fairway hố 6 bên cạnh. 

lexi-thompson-rules-official-indy-women-in-tech-2018-saturday

Lexi Thompson cần sự hỗ trợ của trọng tài sau khi cô áp dụng luật Prefered Lies (Ảnh: Getty Images)

Trọng tài đã được gọi đến và giải thích cho Lexi Thompson về tình hướng. Rất may là Lexi đã không đánh bóng nên cô chỉ nhận 1 gậy phạt cho việc nhấc bóng lên. Nếu thực hiện cú đánh thì tổng hình phạt đã là 2 gậy do lỗi đánh sai vị trí bóng nữa.

Tại sao chúng tôi lại nói tới câu chuyện Lexi Thompson lại vướng vào tình huống luật. Có lẽ nhiều fan hâm mộ golf đều biết về tình huống phạt gậy kinh điển nhất liên quan đến Thompson ở giải ANA Inspiration 2017. Cô bị phạt tổng cộng 4 gậy và trả giá bằng chức vô địch giải Major khi đang dẫn cách biệt. Từ tình huống đó, luật golf thế giới đã đi đến những thay đổi lớn. 

Mặc dù bị phạt gậy ở tình huống áp dụng sai luật "prefered lies", Thompson vẫn hoàn thành vòng đấu với 64 gậy mà không bị bất cứ điểm bogey nào. Cô kém 5 gậy so với người dẫn đầu sau vòng 3 là Lizette Salas.

“Tôi sẵn sàng hướng tới những điều tốt đẹp vào ngày mai,” Thompson said afterward. “Hi vọng tôi sẽ có những vòng đấu tốt như vòng đấu này.”

Golfedit.com

Tin tức cập nhật
Fan trên Twitter cho rằng nữ golfer LPGA TOUR đã mark sai bóng tại giải Diamond Resort TOC
Luật chơi golf

Fan trên Twitter cho rằng nữ golfer LPGA TOUR đã mark sai bóng tại giải Diamond Resort TOC

By Hà Sơn
Có một số khán giả cho rằng Nasa Hataoka đã mắc lỗi Mark bóng và đặt lại sai vị trí trên green hố 11. ...
Người chơi có được dùng Tee để kiểm tra độ sâu của cát trong bunker?
Luật chơi golf

Người chơi có được dùng Tee để kiểm tra độ sâu của cát trong bunker?

By Đình Chương
Thử thách ở Bunker luôn nằm ở cát. Độ dày mỏng hay chủng loại cát đều ảnh hưởng đến từng cú đánh.  ...
21 tình huống luật 'gây nhức nhối' trong năm 2019
Luật chơi golf

21 tình huống luật 'gây nhức nhối' trong năm 2019

By Kỳ Phong
Năm 2019 là năm đặc biệt khi Luật Golf thế giới được thay đổi đáng kể về các điều luật với mong muốn đưa Golf trở nên gần gũi với...
Tình huống hiểu luật giúp Justin Thomas gây ''đòn'' tâm lý lên đối thủ ở Presidents Cup
Luật chơi golf

Tình huống hiểu luật giúp Justin Thomas gây ''đòn'' tâm lý lên đối thủ ở Presidents Cup

By Gia Vũ
Justin Thomas cho thấy kinh nghiệm và sự quan sát của mình khi thi đấu đối kháng.  ...
Bị phạt 2 gậy ở giải Hero, Patrick Reed đổ tại góc quay của Camera
Luật chơi golf

Bị phạt 2 gậy ở giải Hero, Patrick Reed đổ tại góc quay của Camera

By Kỳ Phong
Patrick Reed, golfer đang có cơ hội vô địch giải Hero World Challenge thì gặp phải rắc rối đến luật golf ...
Russell Henley bị phạt 8 gậy do phạm luật một bóng, thay vì xếp T12 thì lỡ cắt Mayakoba Golf Classic
Luật chơi golf

Russell Henley bị phạt 8 gậy do phạm luật một bóng, thay vì xếp T12 thì lỡ cắt Mayakoba Golf Classic

By Huy Sơn
Golfer Russell Henley đã vi phạm luật đáng tiếc tại giải đấu Mayakoba Golf Classic 2019 ...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi