Thứ 4, 22 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

'Golf là trò chơi của cái tôi nhưng nó cũng là một trò chơi của sự chính trực: điều quan trọng nhất là bạn làm điều đúng đắn khi không ai để ý' - Tom Watson

Luật chơi golf

Lexi Thompson đánh mất Major do bị phạt tới 4 gậy

Lexi Thompson đánh mất Major do bị phạt tới 4 gậy

 

Thompson đang dẫn đầu giải đấu và khi cô hoàn thành hố 12 ở vòng chung kết thì nhận được thông báo từ trọng tài rằng khán giả truyền hình đã gửi mail đến ban tổ chức giải và để nghị xem xét lại tình huống đặt lại bóng của cô ở hố 17 vòng 3 ngày thứ Bảy. Hội đồng trọng tài đã xác định và xem lại videos tình huống và xác định Lexi Thompson đã đặt bóng ở vị trí khác lệch "một chút" so với vị trí ban đầu của đồng xu được đặt. Với lỗi đặt sai vị trí bóng Lexi Thompson bị phạt 2 gậy (luật 20-7), và kéo theo là lỗi ký sai Scorecard chị bị phạt thêm 2 gậy (6-6b), tổng cộng 4 gậy.

Lỗi phạt này khiến điểm của cô thay đổi, đang từ dẫn -16 xuống còn -12 gậy khi đến hố 13, và cô để cho Suzanne Pettersen và Minjee Lee dẫn trước 2 gậy cách biệt. Điểm birdies hố 13 và 15 giúp Lexi trở lại cuộc chơi và đồng dẫn đầu -14 với Pettersen, Lee, Ryu và Inbee Park. Tất cả đám đông lúc này đều hô vang tên cô: "Lex-i, Lex-i." Nhưng điểm bogey hố 16, par hố 17 bắt buộc Lexi phải ghi được điểm Birdie hố 18 để bước vào vòng Playoff với So Yeon Ryu, nữ golfer Hàn Quốc có vòng thi đấu Bogey Free. Trong loạt playoff cân não, bóng của Thompson tìm đến vùng cỏ rậm bên phải fairway sau pha teeshot, cô chỉ có được điểm PAR, trong khi đó Ryu với pha putt ghi điểm Birdie đã có cho mình danh hiệu LPGA Majors đầu tiên trong sự nghiệp.

Trả lời sau thất bại này, Lexi Thompson chia sẻ: "Tôi đã có một tuần thi đấu tuyệt vời với sự động viên không hề nhỏ từ các fan hâm mộ giúp tôi vượt qua các vòng đấu. Thật đáng tiếc với lỗi phạt của tôi. Tôi cũng không nhận ra lỗi này của mình, thực sự tôi không ngờ. Đây là sự việc không may mắn đã xảy ra. Tôi đã chiến đấu mạnh mẽ để kết thúc giải đấu. Thật vui khi được nghe những lời cổ vũ của fan phía sau tôi".

Golf là một trong những bộ môn đặc biệt bởi người chơi có thể bị phạt hay khiếu nại bởi chính người xem, khán giả truyền hình nếu thấy lỗi.

Golfedit.com

Tin liên quan: Luật chơi golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi