Thứ 6, 14 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Golf là bộ môn được chơi trên sân 5-inch – khoảng cách giữa hai tai của bạn.” - Bobby Jones

Luật chơi golf

[Luật Golf 19-1] Bóng của Pablo Larrazabal kẹp giữa 'háng' khán giả

[Luật Golf 19-1] Bóng của Pablo Larrazabal kẹp giữa 'háng' khán giả

Tại BMW PGA Championship at the Wentworth Club năm 2014, Pablo Larrazabal đã có một tình huống bóng hài hước. Đó là ở cú đánh thứ 3, hố 18, bóng của Pablo Larrazabal đã bay và nằm kẹp giữa hai chân của khán giả đứng ở cạnh green hố 18, đương nhiên anh này phải nhả bóng ra rơi xuống đất. Vậy ở tình huống này xử lý thế nào?


Trả lời: Áp dụng theo luật 19-1 (Bóng đang chuyển động bị làm đổi hướng hoặc chặn lại do yếu tố bên ngoài) - cụ thể là luật 19-1a, chỉ ra rằng nếu bóng của người chơi đang chuyển động sau một cú đánh được thực hiện ngoài putting green và trái bóng dừng lại nằm trong hoặc trên bất kỳ một yếu tố bên ngoài là vật hoặc sinh vật chuyển động, bóng phải được thả lại trong sân hoặc trong bẫy, hoặc đặt lại trên putting green tại điểm gần nhất có thể  với điểm chiếu thẳng xuống dưới từ nơi bóng nằm trong hoặc trên yếu tố bên ngoài nhưng không được gần hố hơn.

Tình huống 'khó đỡ' khác của Pablo Larrazabal: Anh từng bị ong tấn công và phải nhảy xuống hồ nước, sau đó anh vẫn hoàn thành hố đấu xuất sắc 

{youtube}W5uV-usCmEk{/youtube}

Nguồn: Golfedit.com

Tin liên quan: Luật chơi golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi