Không còn ngại shortgame nữa

By Gia Vũ - 21/04/2018

Vấn đề của Shortgame đơn giản là ở tư thế đứng chuẩn bị thực hiện cú đánh

Chúng ta thường nhận được các lời khuyên về shortgame trong đó gồm việc đánh bóng phía sau thế đứng và nghiêng cán gậy về phía trước. (Hình ảnh bên dưới)

claudeharmon_fault

Đó là kỹ năng cơ bản nhất của mọi cú shortgame. Nhưng con trai của Butch Harmon là Claude Harmon III nói rắng hướng tiếp cận này có thể sẽ khiến các golfer nghiệp dư bối rối. 

Claude Harmon III, hiện tại đứng thứ 12/50 huấn luyện viên Golf hay nhất Hòa Kỳ. Claude chia sẻ: "Nếu người chơi thực sự muốn những cú đánh shortgame trở nên chắc chắn, ổn định thì hãy bắt đầu từ tư thế setup. Đánh bóng với vị trí bóng ở gần trung tâm giữa hai chân hơn và nghiên tây về phía trước chút ít. Điều này giúp đầu gậy ở vị trí tự nhiên hơn rất nhiều". 

Harmon chia sẻ một việc mà Tiger Woods từng nói với anh ấy rằng. Khi ở tư thế chuẩn bị, hãy nhìn góc mặt gậy với bóng. Nếu bạn đóng mặt gậy hay mở, hoặc đặt vuông góc thì đó chính là hướng bạn muốn bóng đi. Sẽ dễ dàng vào bóng đúng hướng khi tư thế set up càng tự nhiên và thoải mái nhất. 

claudeharmon_fix

Bằng việc để ý những thay đổi nhỏ này, bạn chip bóng bay cao hơn và mềm mại hơn. Đơn giản nếu muốn đánh bổng thì chọn gậy độ mở lớn, còn muốn bóng bay thấp thì sử dụng mặt có độ mở nhỏ thay vì dùng một gậy và bạn đè (delofting) xuống để cố tình đẩy bóng đi thấp. Khi đã xây dựng một cấu trúc chuẩn đơn giản hơn cho tư thế chips bóng, màn trình diễn của bạn ở quanh khu vực green sẽ cải thiện rất nhanh. 

Golfedit.com

Tin tức cập nhật
Short Game

Không còn ngại shortgame nữa

By Gia Vũ
Vấn đề của Shortgame đơn giản là ở tư thế đứng chuẩn bị thực hiện cú đánh ...
Short Game

Đừng để mắc lỗi chip do lạm dụng gậy kỹ thuật

By Gia Vũ
Bạn đã biết cách chính xác để chip những quả bóng rơi trước cờ chưa? ...
Short Game

Kỹ thuật chip cực kỳ cơ bản và hữu ích của Phil Mickelson

By Gia Vũ
Phil Mickelson được coi là thần shortgame với những cú chip đầy ảo diệu.  ...
Short Game

Cải thiện shortgame ngay lập tức

By Gia Vũ
Kinh nghiệm của người chơi lâu năm chỉ ra rằng, càng thực hiện đơn giản và tránh suy nghĩ phức tạp về kỹ thuật thì người chơi có những cú...
Short Game

Kỹ thuật chip bóng cơ bản và nâng cao

By Gia Vũ
Chip bóng là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản. Trong một vòng, tối thiểu golf thủ phải đánh 10 shot chip. Có được kỹ năng chip bóng...
Short Game

Dustin Johnson là bậc thầy về gậy Wedge

By Gia Vũ
Dustin Johnson không có một Major nào trong năm 2014 nhưng anh cũng có danh hiệu PGA TOUR thứ 4 trong mùa sau chiến thắng ở Northern Trust để cạnh...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi