Khám phá

Thời đi học của các gôn thủ lừng danh

Thời đi học của các gôn thủ lừng danh

1, Tiger Woods được coi là golfer mà thời niên thiếu thuộc vào loại khủng nhất về thành tích học tập, tốt nghiệp trường Western High School ở Anaheim với số điểm cao 92. Ở độ tuổi 15, khi còn đang học trung học phổ thô, Woods đã vô địch giải gôn nghiệp dư Mỹ dành cho tuổi thanh thiếu niên, một kỷ lục mà mãi đến tận năm 2010 nó mới bị phá vỡ bởi Jim Liu. Năm 1994, Woods dành được học bổng vào trường đại học Standford và chiến thắng tại giải golf lần thứ 40 của trường là giải Annual William H. Tucker Invitational.

 

2, Phil Mickelson: Khi còn là sinh viên tại trường đại học San Diago, Phil Mickelson từng có 34 danh hiệu tại giải golf lứa tuổi thanh thiếu niên của hiệp hội Golf San Diago và 3 lần liên tiếp nhận giải thưởng vận động viên của năm do AJGA Rolex đề cử. 


3, David Love III: Đội trưởng Ryder Cup 2012 cũng từng có một quá khứ huy hoàng. Anh được người cha của mình định hướng nghề theo môn golf chuyên nghiệp. Anh đã tham dự học viện Glynn ở Brunswick, Georgia và sau đó đỗ đại học North Carolina nơi anh từng vô địch giải Atlantic Coast Conference năm 1984.

4, Tom Watson: Khi còn là sinh viên, Tom là vận động viên xuất sắc trong các bộ môn như đá bóng, bóng rổ và golf ở trường đại học Pembroke-Country Day, thành phố Kansas.

5, David Duval: Anh từng vô địch U.S. Junior Amateur năm 1989, cùng với năm anh tốt nghiệp trường Episcopal High School ở Jacksonville, Florida. David tiếp tục gặt gái được danh hiệu nghiệp dư là giải Georgia Tech Yellow Jackets. Anh từng đạt danh hiệu hiệu vận động viên quốc gia vào năm 1993.

6, Jim Furyk: Anh từng rất giỏi môn bóng chầy khi còn là sinh viên, trước đó anh đã dành chức vô địch giải Manheim Township khổi trung học ở Lancaster County.

7, Jack Nicklaus: Nickname Gấu Vàng đã xuất hiện khi ông còn học ở phổ thông ở trường Upper Arlington. Tại đây, Jack rất giỏi trong bộ môn bắn cung, tennis, bóng đá, bóng rổ và bóng chày trước khi trở thành huyền thoại trong làng gôn thế giới sau này. Trong thời điểm đó, tại Ohio, ông từng được rất nhiều các trường Đại Học săn đón như là một tài năng về môn "bóng rổ". 


8, Arnold Palmer: Cha của ông là người dẫn dắt ông đến với Golf. Arnold từng 2 lần vô địch giải golf Trung Học Pennsylvania. Năm 17 tuổi ông đã lên ngôi giải golf West Penn Amateur Championships.


Nam Giang - Vietnamgolfnews

Race to Dubai 2014 qua những con số

Tin trước

The Bluff Hồ Tràm thay đổi ấn tượng sau dự án nâng cấp sân

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi