Thứ 4, 30 Tháng 11 2022 Hà Nội 26 °C

Một cú đánh bóng thẳng tắp luôn là một sự may mắn.” – Jack Nicklaus

Khám phá

Những khoảnh khắc lịch sử vĩ đại trong làng golf thế giới (P2)

Những khoảnh khắc lịch sử vĩ đại trong làng golf thế giới (P2)

Được thông qua năm 1943, điểu khoản chỉ có người da trắng Mỹ được thi đấu ở các giải golf có lẽ là sự dơ bẩn nhất trong lịch sử làng golf thế giới. Sự tồn tại của nó đã là quá đủ đằng này thời gian để đấu tránh gỡ bỏ điều luật này đi cũng phải trải qua nhiều cay đắng, thăng trầm. Những nhân vật thể thao da đen nổi bật thời đó như Joe Louis và Jackie Robinson đã đứng lên chống lại chính sách của PGA. Và một trong những golfer người da đen đã làm lên lịch sử khi lần đầu tiên chiến thắng được tay gôn chuyên nghiệp da trắng tại Long Beach năm 1957, người đó là Charlie Sifford (ảnh trên). Và vào năm 1960, tổng chưởng lý luật sư, Stanley Mosk đã đe dọa sẽ kiện PGA và quyết tâm ngặn chặn giải đấu trừ khi nó loại bỏ đi điều khoản:"hạn chế người da đen". PGA cuối cùng đã phải nhượng bộ, điều lệ đó đã được loại bỏ vào năm 1961

11, Vòng đấu kinh điển của Jack vĩ đại (1965)

Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của gấu Vàng, khi tài năng thi đấu golf của ông ngày càng lớn và tốt hơn bao giờ hết. Cùng số gậy với Big Three là Arnold Palmer và Gary Player sau 2 vòng đấu, Nick Clause đã hoàn toàn lột xác với màn trình diễn xuất sắc ngày tiếp theo trên sân Augusta National. Ba cú Drives đi xa tới 320 yards, Jack tiếp cận 18 lỗ green gần như là hoàn hảo, chỉ lỡ 1 chút sang rìa phải ở lỗ 11- và chỉ cần 3 gậy trông các lỗ PAR5 mà chỉ với gậy sắt 3. Ông không mắc bất kỳ lỗi bogey nào. Cú putt xa nhất trong vòng đấu là 25 feet và sau đó Nicklaus đã chiến thắng với 9 gậy cách biệt. Bobby Jones đã phải thốt lên rằng anh ấy không còn là người thường nữa, thật quá siêu phàm. Người đàn ông mà nay đã ở tuổi 64 đã có vòng đấu để đời trong sự nghiệp Major của mình khi 25 tuổi.

12, Tách riêng giải đấu

Trong nhiều thập kỷ, kể từ khi thành lập hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ năm 1916, Các tour và câu lạc bộ chuyên nghiệp đều dưới sự quản lý của một thế chế. Nhưng chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, mọi vòng tròn gắn kết đều bị phá vỡ và họ dần cảm thấy được sự khác biệt lẫn nhau trong cung cách quản lý, công tác tổ chức, kỹ thuật thi đấu, dụng cụ dần thay đổi. Và năm 1968, giải tour chuyên nghiệp đã có sự thay đổi, Các tay gôn chuyên nghiệp Mỹ APG được thành lập, PGA cũng cho ra đời giải Tournament Players Division với Joe Dey là ủy viên, ông là một lãnh đạo USGA lâu năm. Cuối cùng Dey cũng chuyển giải TPD độc lập hẳn riêng với giải PGA Tour ngày nay khi trao quyền nó cho Deane Beman vào năm 1974.

13,

Four men, six playoff holes, one important side effect. That sums up the 1979 Legends of Golf, the captivating senior tournament in Austin, Texas, that was the springboard, a year later, for the launch of the Senior PGA Tour. The nostalgic excellence at Onion Creek CC that fateful Sunday, April 29, was so entertaining -- the nationally televised broadcast bumped the NBC Nightly News -- as the better-ball teams of Julius Boros-Robert De Vicenzo (left) and Tommy Bolt-Art Wall traded wonderful shots and birdies in the Legends second playing that it crystalized the potential for regular 50-and-over competition. Not only could the old guys (none of the playoff participants was younger than 55) still play, they could play well.

Tin liên quan: Khám phá

Tin gợi ý

@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi