Khám phá

Tìm hiểu về WGC-Accenture Match Play Championship

Tìm hiểu về WGC-Accenture Match Play Championship

The WGC-Accenture Match Play Championship là giải thường niên của World Golf Championships thường được tổ chức vào tháng 1 hoặc tháng 2 mỗi năm. Nó là các trận đấu đối kháng Knockout và người vô địch là phải vượt qua tổng cộng 6 trận đấu loại trực tiếp trong 5 ngày thi đấu. Giải do Accenture, công ty tư vấn lớn nhất thế giới tài trợ.

Kể từ khi giải được thành lập năm 1999 suốt cho đến năm 2006 nó được tổ chức liên tục trên sân La Costa Resort & Spa ở Carlsbad, California, ngoại trừ năm 2001, khi nó được đăng cai ở Metropolitan Golf Club bang Victoria, Australia.

Cho đến năm 2007 sự kiện này được di dời đến sân The Gallery Golf Club ở Marana, Arizona,ngoại ô phía Tây Bắc của Tucson trong 2 năm. Tất cả 3 trong những sự kiện World Golf Championships đều được tổ chức ở Mỹ từ năm 2007, điều mà nhận được nhiều sự chỉ trích từ một vài golfer như Tiger Woods và Ernie Els, và các giới truyền thông bên ngoài nước Mỹ. Ủy viên hội đồng PGA Tour ông Tim Finchem đã biện hộ rằng thi đấu tại Mỹ là nơi tốt nhất cho môn golf vì ở đó không chỉ điều kiện tốt mà tiền có thể kiếm được ở nhiều hơn bất nơi nào khác trên thế giới.

Năm 2009,giải đấu được chuyển tới sân Ritz-Carlton Golf Club, sân được thiết kế bởi huyền thoại trên dãy núi Dove ở Marana.

Giải đấu bao gồm 64 golfer hàng đầu trên bảng xếp hạng Golf thế giới, và xếp hạng hạt giống theo thứ tự Ranking. Tổng tiền thưởng vào năm 2011 là 8.5 triệu đô và người thắng cuộc đã nhận được 1,4 triệu đô la Mỹ tiền thường và chiếc cúp Walter Hagen. Tiền thưởng chính thức là theo hệ thống giải PGA Tour, the European Tour và the Japan Golf Tour. Tất cả các trận đấu từ vòng bảng cho đến trận đấu chung kết đều trải qua 18 lỗ, trong khi trận chung kết trước đây vào năm 1999 đến 2010 đều được thi đấu hơn 36 lỗ và hơn 18 lỗ kể từ năm 2011. Thêm vào đó người thua trong vòng bán kết sẽ thi đấu lại 18 lỗ để tìm kiếm người đứng vị trí thứ 3 toàn giải. Khuân khổ thi đấu hiện nay vẫn diễn ra trong vòng 5 ngày, 6 trận đấu và bắt đầu từ thứ Tư với mỗi trận knockout từng ngày. Trận bán kết, trận thi đấu dành vị trí thứ 3 và chung kết đều diễn ra vào ngày chủ Nhật. Trước đây khi mà vòng chung kết phải thi đấu tới 36 vòng, thì trận tứ kết, bán kết đều được tổ chức vào ngày thứ bảy.

Một số kỷ lục tại giải đấu này:

Người vô địch nhiều nhất: Tiger Woods (3 lần)
Trận chung kết ghi số điểm kỷ lục (36 lỗ) - 8 & 7, Tiger Woods vượt qua Stewart Cink (2008)
Trận khác (18 lỗ) - 9 & 8, Tiger Woods vượt qua Stephen Ames (2006, vòng 1)
Trận chung kết dài nhất - 38 lỗ, Jeff Maggert vượt qua Andrew Magee (1999)
Trận dài nhất không phải trận chung kết - 26 lỗ, Scott Verplank vượt qua Lee Westwood (2006, vòng 1), Mike Weir vượt qua Loren Roberts (2003, vòng 1)

(Nam Giang)

Lexi Thompson cực liều khi nhảy dù xuống sân golf

Tin trước

Ảnh đẹp trong tuần 20: Giải Memorial Tournament

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi