Thứ 2, 20 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Golf là trò chơi lạ lùng. Tôi mất gần 40 năm mới phát hiện ra rằng tôi không có khả năng chơi golf” - Ted Ray

Khám phá

Tay golf đánh 55 gậy, cân bằng kỷ lục thế giới

Tay golf đánh 55 gậy, cân bằng kỷ lục thế giới

Phá vỡ mốc 60 gậy là một trong những điều khó nhất trong golf và số lượng quá ít người trên hành tinh này có thể làm được. Gần đây nhất là Scottie Scheffler, anh trở thành golfer thứ 11 của PGA TOUR vượt qua mốc 60 gậy ở giải Northern Trust. Chỉ có duy nhất Jim Furyk là golfer trên Tour sở hữu hai vòng đấu đánh 59 và 58 gậy. 

Nhưng cựu sinh viên đại học Central Oklahoma golfer Alexander Hughes không những 'break' 60 mà còn cân bằng kỷ lục thế giới khi hoàn thành vòng đấu ở sự kiện OJGT với số gậy 55. Thành tích mà Hughes lập được vào ngày 27/8 thật không tưởng. Một vòng đấu bogey free, với 5 hố đấu đạt Par, còn lại là 10 birdie, 2 eagle và 1 điểm Hole in one hố 2 Par3. Hughes đánh 55 gậy trên chuẩn 71, đạt âm 16. 

Chia sẻ với AmateurGolf, Alexander Hughes nói: "Tôi trải qua ngày đấu quá tuyệt vời. Một vòng đấu quá điên rồ. Tôi cảm nhận được mọi cú putt và đây là điểm nhấn tạo nên những điểm số tốt như vậy".

lowestscore

Với thành tích 55 gậy, Hughes cân bằng kỷ lục thế giới về số gậy tổng thấp nhất. Trước đó Rhein Gibson, golfer người Australian thi đấu cho Oklahoma Christian đã đánh 55 gậy trên sân River Oaks, Edmond năm 2012. Năm 1963, Homero Blancas đánh 55 gậy ở giải đấu địa phương Premier Golf Club ở Longview, Texas, trên sân đấu 5000 yards.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Khám phá

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi