Khám phá

Tay golf Elliot Saltman bị cấm thi đấu 3 tháng vì vi phạm luật golf

Tay golf Elliot Saltman bị cấm thi đấu 3 tháng vì vi phạm luật golf

Hôm qua, trong một tuyên bố chính thức, các quan chức của European tour đã khẳng định rằng “Saltman đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc thành thật trong thi đấu”.

Vụ việc bị xem là “lừa dối” này xảy ra tại vòng 1 giải Challenge Cup Nga vào 16 tháng 9 năm 2010. Tay golf 28 tuổi này đã bị loại ngay lập tức khi ban tổ chức phát hiện anh di chuyển bóng lên quá vị trí ban đầu khoảng 5-6 lần.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc này do 2 tay golf khác là Stuart Davis and Marcus Higley phát hiện và thông báo cho ban tổ chức và các nhà quản lý sân golf Tseleevo Golf and Polo Club gần thủ đô Moscow.

Còn bản thân Elliot đã khẳng định:” Tôi đã nhìn thấy tên mình ngập tràn khắp nơi trên internet. Người ta nói tôi là kẻ đáng khinh và dối trá. Tôi sẽ kiện lên tòa án cao hơn, tôi sẽ làm tên tuổi và thanh danh mình trong sạch trở lại. Không thể chịu nổi chuyện này”.

Mới lên chơi chuyên nghiệp và có giải đấu ra mắt từ năm 2009, tay golf đã khá lớn tuổi này chỉ có được thành tích ít ỏi là vượt qua vòng loại British Open.

Trước đây, trường hợp gần nhất phải nhận án phạt của Hệ thống là tay golf Thụy Điển Johan Tumba. Năm 1992, anh này bị cấm thi đấu 10 năm vì đã lừa dối trong khi ghi chép bảng điểm cá nhân của mình.
Môn golf, xét cho cùng được gọi là “môn thể thao quý tộc” không đơn thuần chỉ vì nó tốn kém và có mức tiền thưởng hấp dẫn. Điều quan trọng hơn, một quy tắc bất thành văn và nhất định phải được tôn trọng, đó là sự trung thực. Bởi thế, bất cứ ai có những hành vi, thậm chí ý định gian dối trong thi đấu, chắc chắn sẽ phải đối diện với thái độ và những hình phạt nghiêm khắc.

(VGA)

Sergio Garcia và Anirban Lahiriin thử tài phát bóng 600m ở Skydive Dubai

Tin trước

Ảnh đẹp tuần 21/2014: Crowne Plaza Invitational

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Bình luận