Khám phá

Woods giúp tăng vọt tỷ lệ khán giả xem truyền hình

Woods giúp tăng vọt tỷ lệ khán giả xem truyền hình

Cuộc chiến bại của Tiger Woods tới chức vô địch giải Masters khi trở lại sau quãng thời gian nghỉ thi đấu nhiều tháng đã giúp hãng truyền hình CBS tỷ lệ khán giả theo dõi giải đạt mức cao nhất trong 9 năm qua.

CBS cho biết tỷ lệ khán giả Mỹ theo dõi giải Masters trong ngày thứ Bảy đã tăng 33% so với năm ngoái, trong khi tỷ lệ của ngày Chủ Nhật là tăng 36% so với năm 2009.

Tuy vậy nó vẫn thấp hơn con số 20,3 triệu người bật TV để xem Woods thi đấu khi anh đoạt chức vô địch giải Masters đầu tiên năm 1997, và cũng thấp hơn con số thống kê khi anh vô địch giải Masters thứ 2 năm 2001.

Mạng lưới truyền hình này thuộc sở hữu của tập đoàn CBS cho hay tỷ lệ khán giả theo dõi vòng cuối của giải cũng đạt mức theo dõi cao thứ ba ở vòng cuối của bất cứ giải golf nào kể từ năm 1986.

Tay golf số 1 thế giới Tiger Woods đã trở lại với thể thao sau vụ bê bối tình ái buộc anh phải lánh mặt trước công chúng và anh phải tham gia khóa điều trị chứng nghiện tình dục. Nhưng Woods đã không thể đoạt chức vô địch Masters thứ 5 khi chỉ chia sẻ vị trí thứ 4 của giải và kém nhà vô địch Phil Mickelson tới 5 gậy.

Phấn khích bởi vụ scandal tai tiếng của Woods liên can tới nhiều phụ nữ đằng sau người vợ Elin, khán giả cũng háo hức theo dõi trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu và giúp mạng lưới ESPN có tỷ lệ khán giả Mỹ theo dõi cao nhất trong lịch sử đối với một giải golf được truyền trên mạng truyền hình cáp.

ESPN cho biết trung bình có 4,4 triệu khán giả theo dõi chương trình trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu, tăng 29% so với năm 2009.

Ngoài ra, phần thông tin chuyển tải về giải Masters trên trang web ESPN.com cũng tăng 88% lượt truy cập.

Woods vẫn đang hướng mục tiêu chinh phục chức vô địch giải golf major thứ 15 nhưng đã cho biết anh thất vọng với màn trình diễn của mình.

"Tôi bước vào giải đấu này với mục đích là chiến thắng và đã không làm được điều đó," anh nói. "Tôi sẽ dành thời gian nghỉ và đánh giá lại mọi thứ."

(VGA)

Số gậy đánh thấp nhất một vòng trên PGA TOUR là bao nhiêu?

Tin trước

Sân Trump National Doral quay trở lại trong lịch thi đấu của PGA Tour

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi