Thứ 6, 26 Tháng 7 2024

“Tôi chưa bao giờ học được điều gì từ những chiến thắng.” - Bobby Jones

December 11, 2018, 23:01 pm

USGA giật mình khi Pro Tour đang phát bóng ngày một xa, số lượng tăng gấp đôi

USGA giật mình khi Pro Tour đang phát bóng ngày một xa, số lượng tăng gấp đôi

Điều mà USGA đã nhắc đến trong năm 2018 đó là sự thay đổi về khoảng cách drive bóng – ít nhất là tại PGA Tour. Từ con số trung bình 292.1 yards trong năm ngoái thì năm nay là 296.1 yards, tăng 4 yards. Và con số này lớn hơn gấp đôi nếu tính từ năm trước nữa với 2.1 yards. Chính điều này đã khiến USGA và R&A phải đưa ra dự án Distance Insights Project kéo dài 18 tháng, với mục tiêu xác thực bằng việc đo lường và thu thập kết quả của mọi golfer.

DrivingDis01

Dustin Johnson là một 'quái vật' phát bóng trên Tour (Ảnh: Getty Images)

Mặc dù một số người tham gia cảm thấy rằng các câu hỏi có hướng thiên vị với những cảm nhận tiêu cực về khoảng cách hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng các golfer thi đấu ở mức độ cao nhất đã nâng tầm xa đưa bóng của mình. Trong năm ngoái, chỉ có 7 golfer có khoảng cách trung bình là 310 yards và 40 golfer ở trên 300 yards. Còn tại năm nay thì 2 con số này gần như tăng gấp đôi ở 14 và 60.

Lý do khiến các Pro đang đánh ngày một xa này vẫn đang được xem xét và quyết định. Rất có thể sẽ có những điều chỉnh về quy định mà USGA sẽ nghiên cứu trong thời gian tới. 

Tuy nhiên mọi chuyện hiện nay vẫn chỉ dừng ở việc phỏng đoán và xem xét. Để có câu trả lời chính xác thì chúng ta sẽ cần thời gian.

GolfEdit.com