Khám phá

Pháp tôn vinh Ballesteros là vận động viên vĩ đại

Pháp tôn vinh Ballesteros là vận động viên vĩ đại

Đất nước hình lục lăng của Châu Âu đã quyết định bầu huyền thoại golf Seve Ballesteros vào danh sách những vận động viên vĩ đại nhất thế giới cùng với một số vận động viên người Tây Ban Nha khác.

Ballesteros, từng 5 lần vô địch giải đấu lớn, đã được cho ra viện vào ngày hôm qua sau 2 tháng điều trị và trải qua 4 ca phẫu thuật để loại bỏ khối u.

Động thái tích cực này đã làm thay đổi bộ mặt của golf Châu Âu bởi trước đây Ballesteros không được bầu vào danh sách này cùng với 26 vận động viên Tây Ban Nha khác, trong đó có cuarơ 5 lần vô địch Tour de France Miguel Indurain và Mercedes Coghen, trưởng ban vận động đăng cai Olympic Madrid 2016, người đã nhận được huy chương danh dự sau những đóng góp cho thể thao và tuổi trẻ.

"Tôi nghĩ ông ấy xứng đáng nhận được vinh dự này bởi Seve đã mở rộng cánh cửa phát triển cho thế hệ chúng tôi "; tay golf 2 lần vô địch giải Masters, Jose Maria Olazabal phát biểu.

Bộ trưởng thể thao Pháp Bernard Laporte và người đồng nhiệm bên phía Tây Ban Nha Jaime Lissavetzky đều gửi thông điệp chúc sức khỏe tới Ballesteros và đánh giá cao cống hiến của huyền thoại này đối với thể thao.

Tuy vậy, ông Michael Beloso phát ngôn viên của Đại sứ quán Pháp cho biết Ballesteros không thể tham gia buổi lễ tôn vinh do vừa được xuất viện.

"Seve đã được nhận vinh dự này nhưng không may là do tình hình sức khỏe ông ấy không thể góp mặt," Beloso nói.

Hai vận động viên khác cũng không thể đến nhận huy chương đó là Alberto Contador, quán quân Tour de France 2007 và nhà vô địch giải đua xe đạp hàng đầu thế giới năm 2006 Oscar Pereiro.

Olazabal từng cùng với Ballesteros tạo nên cặp đôi chơi ăn ý nhất trong lịch sử Ryder Cup Châu Âu đã thổ lộ rằng Ballesteros đang hồi phục sức khỏe và tâm lý rất tích cực.

"Ông ấy đang khỏe lại. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau trong suốt 2 giờ mà không có vấn đề gì. Dẫu rằng về thể chất Seve đã mất khá nhiều sức ở cơ do nằm bất động trong thời gian quá dài."

Trong sự nghiệp của mình, Seve Ballesteros đã 3 lần vô địch giải Open Championship và 2 lần là quán quân giải Masters, cũng như lập kỷ lục đoạt 50 danh hiệu ở European Tour.

Caddie lâu năm cho Justin Rose vào viện ngay trước thềm Desert Classic

Tin trước

Bí kíp thi đấu short-game của Rory McIlroy

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi