Khám phá

Những hiện tượng thần đồng trong golf

Những hiện tượng thần đồng trong golf

Bobby Jones

Jones đã trở thành golfer đầu tiên được biết tới trên khán đài quốc gia khi anh ấy lọt vào vòng tứ kết giải US Amateur ở tuổi 14, năm 1916. Một năm sau đó Jones đã thắng giải Southern Amateur và trở thành đại diện của Hoa Kỳ trong các cuộc thi quốc tế khi anh 17 tuổi. Luật sư Jones, chưa bao giờ trở thành vận động viên chuyên nghiệp, anh đã nghỉ hưu ở tuổi 28. Tuy nhiên, anh được coi là một trong những tay golf vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Jack Nicklaus

Bắt đầu chơi golf ở tuổi 12, Nicklaus đã chiến thắng 5 danh hiệu Ohio State Junior liên tiếp trước khi anh mang thành công trong thời đại học. Khi còn là sinh viên Đại học Ohio Stage năm 1961, Nicklaus đã trở thành vận động viên đầu tiên vô địch US Amateur Championship và chiến thắng NCAA Individual Championship cùng năm đó. Nicklaus cũng thắng giải US Amateur 1959 và gần như giành được U.S Open 1960 tại Cherry Hills trong khi anh còn là 1 tay golf nghiệp dư. Rõ ràng, việc trở thành vận động viên chuyên nghiệp không phải là vấn đề. Chiến thắng đầu tiên của Nicklaus đến ở tuổi 22 tại giải US Open và anh vẫn sẽ tiếp tục thực hiện kỉ lục 18 lần vô địch giải major.


Ben Crenshaw

Sau khi chiến thắng 3 giải liên tiếp NCAA Championship tại Đại học của Texas, Crenshaw đã trở thành golfer chuyên nghiệp ở tuổi 21, anh nhanh chóng giành được Q School bằng 12 shot. Khôngkết thúc ở đó, mặc dù Crenshaw đã vô địch San Antonio Texas Open - sự kiện PGA đầu tiên của anh, anh đã về nhì trong giải đấu thứ hai của mình. Nhịp chiến thắng của Crenshaw đã giảm dần đi, nhưng Crenshaw vẫn kết thúc sự nghiệp của mình với chiến thắng 19 danh hiệu, bao gồm 1 đôi áo xanh.

Seve Ballesteros

Tay golf người Tây Ban Nha đã trở thành vận động viên chuyên nghiệp khi anh 16 tuổi vào năm 1974. Năm 1976, anh đã chiến thắng sự kiện European Tour đầu tiên bởi 8 shot và dẫn đầu Order of Merit. Ballesteros đã đứng vị trí thứ hai giải British Open vào năm đó, anh đã chiến thắng major đầu tiên trong đời - British Open 1979 ở tuổi 22. Năm sau đó, anh đã trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất của giải Masters (một kỉ lục mà Tiger Woods đã phá vỡ năm 1997), cùng với chiếc áo xanh sau sinh nhật lần thứ 23 chỉ 4 ngày.

Phil Mickelson

 Cũng như Crenshaw, Mickelson trở thành nhà vô địch  NCAA  ba lần liên tiếp và chiến thắng giải US Amateur năm 1990. Trong khi còn ở bang Arizona, Mickelson cũng đã thắng NorthernTelecomOpen năm 1991, và trở thành vận động viên nghiệp dư thứ 6 từng thắng giải PGA Tour. Đây là một thành tích mà không có ai đoạt được từ đó. Anh đã mất một thời gian để thực hiện lời hứa của mình trong những gải vô địch lớn, tuy nhiên Mickelson cũng đã vô địch bốn giải kể từ chiến thắng giải Masters năm 2004.

Tiger Woods

 Khởi đầu với sự xuất hiện trên Mike Douglas Show lúc hai tuổi, Woods đã trưởng thành như một thần đồng chơi golf. Sự phát triển của anh trong sự nghiệp đã được khẳng định bởi ba lần liên tiếpvô địch US Championship Junior, chiến thắng liên tiếp US Amateurs, và danh hiệu NCAA tại Stanford. Woods đã trở thành vận động viên chuyên nghiệp với cuộc họp báo nổi tiếng "Hello, World" của mình năm 1996,  và rất ít khi anh làm mọi người thất vọng kể từ đó. Như một sự thổi phồng là khi Woods xuất hiện tại PGA Tour, anh đã cố gắng để sánh kịp hoặc  hơn tất cả mong đợi.

Sergio Garcia

 Ở tuổi 15 Garcia đã trở thành golf thủ trẻ nhất từng vượt qua vòng loại European Tour và người trẻ nhất giành chiến thắng trong European Amateur năm 1995. Anh đã vô địch British Amatuer năm 1999 và sau đó tuyên bố là một vận động viên chuyên nghiệp khi anh thách thức với Tiger Woods qua những lỗ cuối cùng của PGA Championship năm 1999. Sergio thắng hai giải PGA Tour khi anh 21 tuổi, nhưng hiện nay ở độ tuổi 30 của mình, sự thiếu chiến thắng những giải lớn đã làm thất vọng cho sự nghiệp của Garica.

Henrik Stenson từng mất trắng 7 triệu đô là trong vụ lừa đảo Ponzi

Tin trước

18 hố golf với 18 cái tên đẹp như nàng tiên của sân Augusta

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi