Thứ 6, 26 Tháng 7 2024

"Bất kể việc gì bạn làm tốt đến đâu thì bạn vẫn mong muốn có thể làm tốt hơn nữa, đó chính là phần thú vị." - Tiger Woods

October 20, 2020, 9:59 am

Tiger Woods cân nhắc đổi sang Putter cán dài

Tiger Woods cân nhắc đổi sang Putter cán dài

Tiger Woods đánh mất phong độ đỉnh cao ngoài các vấn đề về Scandal cá nhân ra thì chấn thương lưng và đầu gối là nguyên nhân chính. Trải qua nhiều lần phẫu thuật và phải tới năm 2018, Tiger Woods mới thực sự trở lại là chính mình với danh hiệu Tour Championship. Một năm sau đó có Major ở The Masters và san bằng kỷ lục của Sam Snead với 82 danh hiệu PGA TOUR khi đăng quang Zozo Championship.

Tuy nhiên trong năm 2020, Tiger Woods không thực sự quá tốt ở những cú gạt bóng mang thương hiệu của mình nữa. Thi đấu khá chật vật và không qua nhát cắt ở một vài giải lớn. Đã có nhiều khuyến nghị cho Tiger là hãy chuyển sang gậy Putter cán dài, điều này sẽ tốt hơn cho những golfer có lưng không được tốt.

Tiger Woods chia sẻ: "Thật khó khăn khi bản phải cong lưng suốt khoảng thời gian dài từ tập luyện cho đến khi thi đấu. Tôi đã thực sự không thể dành 4-5 tiếng tập gạt bóng như trước đây nữa. Tôi không thể giữ lưng mình ổn định khi putt”.

Có lẽ chúng ta khá choáng ngợp với thời gian tập luyện Putt của Tiger Woods, điều giúp cho anh luôn tự tin khi mình là người tập luyện nhiều nhất và tự tin nhất trong mỗi cuộc đấu. Nhưng khi sự tự tin đó đã vơi đi rất nhiều qua năm tháng cùng với vấn đề về sức khỏe, Tiger Woods đang không thể chống lại thời gian. Có lẽ đến lúc anh cũng cần tìm cho mình những phương pháp thi đấu mới. Nếu có thể, có lẽ Tiger sẽ nên chọn cho mình cây gậy Putter cán dài. Chiếc gậy này sẽ hạn chế hơn những vấn đề về lưng và giúp anh có thể duy trì được phong độ thêm nhiều mùa nữa. 

ScottPutter

Có rất nhiều tay golf sử dụng gậy Putter cán dài, nổi tiếng nhất chính là Adam Scott (Ảnh: Getty Images)

Để tìm hiểu gậy Putter cán dài, Tiger Woods đã gặp huấn luyện viên hàng đầu về gậy putter này là Mike Carroll - đến từ trung tâm Fit for Golf; ông cũng đang làm việc cùng với nhiều vận động viên PGA TOUR khác. Carrolls nói: "Gậy Putter cán dài duy trì tư thế đứng thẳng với lưng, điều này giúp giảm áp lực lên phần lưng dưới. Gậy Putter cán dài là lựa chọn vô cùng hợp lý cho những golfer có vấn đề khá tệ về lưng như Tiger Woods".

Chúng ta cùng chờ xem, Tiger Woods sắp tới liệu có quyết định sử dụng gậy Putter cán dài không. Scotty Cameron sẵn sàng đáp ứng điều yêu cầu đó cho siêu hổ. Trước mắt Tiger Woods sẽ góp mặt tại Zozo Championship, giải đấu anh sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch.

GolfEdit.com