Thứ 6, 23 Tháng 2 2024 Hà Nội °C

"Người ta bảo tôi đưa bóng vào bunker quá nhiều. Không sao cả bởi tôi là người chơi bunker tốt nhất" - Seve Ballesteros

Câu chuyện

Ai là người đứng sau thương vụ đưa các huyền thoại golf thế giới về Việt Nam?

Ai là người đứng sau thương vụ đưa các huyền thoại golf thế giới về Việt Nam?

Sau khi thực hiện cú swing đẹp mắt trong sự ngưỡng mộ của những người xung quanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC ông Nguyễn Thiện Tuấn rảo bước trên thảm cỏ Vinpearl Golf Nha Trang. Gương mặt ông đầy sự hài lòng. Không hẳn vì cú swing đưa bóng thẳng lên fairway, mà bởi bầu không khí tuyệt vời của buổi sáng khai mạc vòng thi đấu giao lưu Championship Pro-Am, một phần của giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023.

Như Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn chia sẻ, tham gia tổ chức sự kiện golf tầm cỡ, lại nằm trong hệ thống giải đấu danh giá thế giới Legends Tour là điều Tập đoàn DIC chưa từng thực hiện trước đây. “Tuy nhiên DIC vẫn quyết tâm làm, vì lợi ích của nền thể thao golf cũng như của đất nước, về phát triển kinh tế và du lịch”, ông nói, “Vì lần đầu tiên nên chắc chắn có những thiếu sót, nhưng không vì thế mà DIC thôi quyết tâm”.

Là nhà tài trợ chính của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, Tập đoàn DIC đã chung sức đưa Việt Nam lần đầu tiên có tên trên "bản đồ golf chuyên nghiệp" của thế giới, qua đó, thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam. Bên cạnh đó, giải đấu còn mang đến cơ hội kết nối doanh nhân với các đối tác chiến lược, góp phần phát triển kinh tế.

Về mặt thể thao, Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 tạo điều kiện để các golfer Việt giao lưu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm, đồng thời được tiếp thêm cảm hứng từ những golfer huyền thoại, dám ước mơ và tiến xa hơn, từng bước đưa môn thể thao golf ở Việt Nam ngày một phát triển.

“Không dễ có cơ hội tiếp xúc và thi đấu với Michael Campbell, người từng đánh bại Tiger Woods và đăng quang US Open 2005. Cũng không chỉ Campbell, còn rất nhiều gôn thủ tầm cỡ khác tụ hội tại Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023. Điều này rất có ý nghĩa với sự phát triển của golf Việt”, Chủ tịch Tập đoàn DIC chia sẻ.

ThienTuan

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC ông Nguyễn Thiện Tuấn. 

Bản thân ông Nguyễn Thiện Tuấn có niềm đam mê lớn với golf, và mong muốn môn thể thao golf ngày càng phổ biến trên khắp đất nước. Ông cho biết: “Có thể nói, tôi là một trong những người đầu tiên chơi môn thể thao này trước khi nó trở thành phong trào ở Việt Nam. 

Tôi nhận thấy golf là một môn thể thao tuyệt vời, giúp tôi luyện bản lĩnh, sự điềm tĩnh và cẩn trọng mỗi khi ra quyết định. Ngoài ra còn rèn khả năng ghi nhớ. Bạn luôn phải nhớ những sai lầm hôm trước để tìm cách sửa chữa và không bao giờ lặp lại vào ngày mai. Tất cả các đức tính này cũng cần thiết để tạo nên những con người tốt, doanh nhân tốt”. 

Đó là lý do Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn hy vọng nhiều người chơi golf hơn nữa. Cũng không chỉ gia tăng về số lượng mà còn nâng tầm chất lượng. Ngoài việc xúc tiến xây dựng một Học viện Golf (dự kiến đặt tại miền Bắc), Tập đoàn DIC quyết tâm đưa Legends Tour về Việt Nam. Như Chủ tịch chia sẻ, “vì lợi ích của đất nước, cả cho golf và nhiều lĩnh vực khác, như kinh tế và du lịch”. 

“Với golf tôi đã gặt hái không ít giải thưởng và có nhiều kỷ niệm đẹp”, ông cho biết, “Tôi cũng từng trải nghiệm vô số sân golf trên khắp thế giới, từ Anh đến Hàn Quốc hay Nam Phi, và cả Cuba. Vì vậy tôi thấy rằng tiềm năng du lịch golf là rất lớn. Việt Nam có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu phù hợp để chơi golf quanh năm, không như nhiều nước khác, ví dụ Hàn Quốc, chỉ chơi được 4, 5 tháng.

Cách đây 5 năm Tập đoàn DIC đã thành lập Công ty liên doanh DIC-Korea nhằm xúc tiến đầu tư và phát triển kinh doanh các lĩnh vực dịch vụ từ hạ tầng các công trình giao thông, logistic đến du lịch. Cho đến nay, rất nhiều lượt khách Hàn Quốc được DIC-Korea đưa tới Việt Nam, trong đó bao gồm những người đến để chơi golf”.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn cũng nói thêm, Tập đoàn DIC đang đẩy mạnh phát triển các dự án Bất động sản du lịch gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu quốc tế tại những thành phố du lịch hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của Tập đoàn. Với chiến lược tiên phong phát triển các khu đô thị vệ tinh, Tập đoàn DIC đã và đang góp phần kiến tạo diện mạo đô thị Việt Nam hiện đại, khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường bất động sản.

Ngoài ra, Tập đoàn còn xúc tiến xây dựng sân golf. Dự kiến trong 5 năm tới DIC đã chuẩn bị điều kiện cần và đủ để triển khai, hiện thực hoá không dưới 15 sân golf trên các tỉnh thành, bao gồm tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Bình, Phú Yên, TP Long Khánh tỉnh Đồng Nai, TP Bà Rịa và Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, qua đó đáp ứng nhu cầu du lịch, chơi golf của khách hàng trong và ngoài nước.

“Tôi luôn tâm niệm làm bất cứ việc gì cũng phải dồn hết tâm huyết và sự chuyên nghiệp, nhất là những việc có lợi cho đất nước”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn chia sẻ trong không khí náo nhiệt của giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023.

Thông tin về DIC: 

Là nhà tài trợ chính của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, Tập đoàn DIC đã chung sức đưa Việt Nam lần đầu tiên có tên trên "bản đồ Golf chuyên nghiệp" của thế giới, qua đó, thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam. Giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đánh dấu một cột mốc đáng chú ý củng cố mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, góp phần tích cực gắn kết tình hữu nghị trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao. Trải hơn 33 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) đã tạo dấu ấn trên thị trường với vai trò là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị lớn, tiêu biểu như: DIC Chí Linh City Vũng Tàu (Quy mô: 93,7ha); DIC Đại Phước City Đồng Nai (Quy mô: 464,6ha); DIC Victory City City Hậu Giang (Quy mô: 83,4ha); DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc (Quy mô: 191ha)… Với chiến lược tiên phong phát triển các khu đô thị vệ tinh, Tập đoàn DIC đã và đang góp phần kiến tạo diện mạo đô thị Việt Nam hiện đại, khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường bất động sản.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Câu chuyện

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi