Putting

Bài tập Putting rất khoa học của DeChambeau

Bài tập Putting rất khoa học của DeChambeau

Bryson DeChambeau có vòng đấu thứ 3 rất xuất sắc ở PGA Championship 2020. Trong đó có pha gạt bóng từ khoảng cách 95 feet để ghi điểm birdie. Đây là điểm số birdie ghi được từ khoảng cách xa nhất trong toàn bộ sự nghiệp của anh. 

Nhiều người sẽ cho rằng DeChambeau ăn may, tuy nhiên mọi điều xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Mọi tính toán của DeChambeau từ trước đến này không bao giờ là vô lý. DeChambeau thể hiện kỹ thuật rất cao trong thi đấu, đặc là những bài gạt bóng có hệ thống rất khoa học. Anh gọi là calibration system - hệ thống hiệu chuẩn cho những cú putt dài. Thực tế hệ thống này thực sự khá đơn giản và cần sự khéo léo; nó có thể thực sự hữu ích cho những người chơi golf đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát khoảng cách của họ.

1. Cắm tee ở các khoảng cách khác nhau

DeChambeau tìm một khu vực green phẳng và đặt bóng so với vị trí Tee được cắm theo các khoảng cách từ 5,6,7,8,9,10 và 20 feet. Việc này giúp DeChambeau nắm rõ lực gạt ở các khoảng cách này sẽ như thế nào. 

2. Đặt thước đo backstroke

Một tấm thước dài hay một thanh Yardstick, đặt dưới vị trí bóng tập gạt. Phương pháp này nhằm tính toán khoảng cách đưa gậy về sau cho mỗi cú putt. Khi bạn gạt bóng đến vị trí Tee 5 feet thì xem khoảng cách đưa gậy về sau phù hợp. Bryson DeChambeau tính toán bao nhiêu Inches cho phần backstroke và ghi nhớ.

3. Luôn đếm bước chân từ vị trí bóng đến hố

Điều quan trọng cho mỗi cú gạt trên green đó là hãy đếm các bước chân từ vị trí bóng đến hố. Một bước chân dài tương đương với 3 feet. Nếu vị trí bóng bạn gạt lên dốc ở khoảng cách 20 feet (gần 7 bước chân). Thông thường trên mặt phẳng thì cần đưa gậy ra phía sau tầm 5 inches. Nhưng do bóng lên dốc chắn chắn phải đẩy sau thêm chút nữa để tăng khoảng cách bóng đi. Mục tiêu của hệ thống Calibratin này của DeChambeau là cung cấp cho người chơi một hệ quy chiếu. Nó không phải là môn khoa học chính xác, nhưng nó sẽ giúp việc tính toán khoảng cách và kiểm soát tốt cú putt. 

GolfEdit.com

5 vấn đề các golfer gặp phải khi gạt bóng cự li gần

Tin trước

Bí quyết để có một cú putt hoàn hảo

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Putting

Phát triển bởi